ก.พ. 13

ทดลอง Facebook Fan Page ว่าทำ SEO ได้หรือไม่?

ผมได้มีความคิดอยากทำ SEO กับ Facebook Fan Page ว่าจะสามารถทำได้ไหม ดันอันดับได้ดีแค่ไหน แล้วมันมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ซึ่งบางคนได้มีการทำ SEO กับ Facebook Fan Page ไปบ้างแล้ว บางคนก็ทำแล้วได้ผลดีสำหรับเขาเอง ผมก็เลยอยากรู้ อยากทำแบบจริงจัง ว่ามันจะอย่างไร ก็เลยเริ่มทดลองตั้งแต่วันนี้ โดยเริ่มแรกจะหาข้อมูลก่อนว่ามีใครทำสำเร็จแล้วได้ผลดีกับตัวเองบ้าง ทำอย่างไร และประโยชน์มันมีอะไรบ้างถ้าทำสำเร็จ

ทำไปเพื่ออะไร

 • ทดลองว่าทำ SEO กับ Facebook Fan Page ได้จริง อันดับขึ้นตามที่เราทำ
 • ความยากง่ายในการทำอันดับ
 • รวมข้อมูลและเทคนิก
 • เพื่อหาแหล่งทราฟฟิกสำหรับ Facebook Fan Page

แหล่งข้อมูล

 1. ไอเดีย การทำ SEO ให้กับ Facebook Fan Page เพื่ออันดับที่ดีกว่า ผมเห็นว่าดีนะ
  วันนี้ขอพูดถึงการทำ SEO บนเว็บสังคมออนไลน์ที่ทรงพลังที่สุดเว็บนึงของโลกอย่าง Facebook นะครับ เชื่อว่าหลายท่านคงจะรู้มาบ้างแล้วว่า Facebook สามารถช่วยให้ท่านทำการตลาดดีๆได้มากมายและที่สำคัญคือ “ฟรี” ครับ แต่หลายท่านอาจจะสงสัยว่าแล้วเจ้า Facebook Fan Page เนี่ย มันทำ SEO ยังไงกันนะ ผมจึงขอมาแนะนำเพื่อให้ทุกท่านได้ลองนำไปใช้เพื่อพัฒนาต่อยอดธุรกิจของท่านต่อไปครับก่อนอื่นผมขอร่างโครงสร้างที่สำคัญในการทำ SEO มาตามดังข้างล่างนี้ครับ Facebook จะทำการดึงข้อมลูส่วนต่างๆมาใช้เป็น Meta ทั้งหลายตามนี้ครับTitle: ชื่อของแฟนเพจ | FacebookDescription: ชื่อของแฟนเพจ + About Descripton ของแฟนเพจ | FacebookH1: ชื่อของแฟนเพจ

  เพราะฉะนั้นหากชื่อแฟนเพจของท่านไม่มี Keyword ที่ท่านต้องการทำอันดับอยู่เลย ก็ขอให้รีบแก้ชื่อแฟนเพจด่วนเลยครับเพราะว่าเมื่อท่านมีจำนวนคนกด “Like” เกิน 100 เมื่อไหร่ ท่านจะไม่สามารถแก้ชื่อแฟนเพจได้อีกแล้วครับ (เป็นระบบของทาง Facebook)

  แค่นี้เองครับข้อสำคัญของการทำ SEO ให้กับ Facebook Fan Page โดยใช้วิธีการปรับปรุง Meta Tags แต่ อีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรจะให้ความสำคัญนั่นคือการตั้ง Username ให้กับ Facebook Fan Page ของท่านด้วยครับ

  โดยไปทำการตั้งได้ที่ http://www.facebook.com/username ครับ

  ซึ่งการตั้ง Username ให้ Fan Page นั้นจะต้องมีจำนวนคน “Like” อย่างน้อย 25 คนก่อนครับ โดยที่สามารถตั้งได้ครั้งเดียวด้วยครับ (ตั้งไปแล้วไม่สามารถแก้ได้อีก) เพราะฉะนั้นตรงนี้ผมอยากให้ท่านเลือกให้ดีๆนะครับ ทางที่ผมแนะนำให้ใช้ username ที่สั้นและเป็นที่จดจำ เพื่อการทำ Branding นะครับ ไม่ต้องใช้ Keyword ใน username หรอกครับ มันจะทำให้ดูยาวและจำยากเสียเปล่าๆ เนื่องจากตัว Facebook เองนั้นก็ได้รับค่า Authority ที่สูงจาก Google อยู่แล้วครับ ทำให้การทำอันดับนั้นไม่ได้ยากเย็นอะไรเลยครับ

  หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ แล้วเจอกันในตอนต่อๆไปครับผม
  ที่มา http://www.thaiseoboard.com/index.php?topic=259070.0

 2. 7 Key Ways to Optimize Facebook Fan Page SEO (along with Mozinar Q&A)
  ที่มา http://www.seomoz.org/blog/7-key-ways-to-optimize-facebook-fan-page-seo
 3. Facebook SEO and BeastRank: 12 Potential Ranking Factors for the Upcoming Facebook Search Engine
  ที่มา http://www.searchenginejournal.com/facebook-seo-beastrank-ranking-factors-facebook-search-engine/49696/
 4. What Does Facebook Graph Search Mean For SEO?
  ที่มา http://www.webpronews.com/what-does-facebook-graph-search-mean-for-seo-2013-01

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published.