ก.พ. 21

ขวัญนคร สปอร์ต การ์เด้น ที่พักที่เรากำลังสนใจสำหรับทริปน้ำตกนครนายก

กำลังวางแผนไปเที่ยวน้ำตกแถวจังหวัดนครนายกกับครอบครัว เลยได้ลองหาที่พักกับสถานที่ท่องเที่ยวไว้บ้าง ก่อนที่จะไปเที่ยวจริง จะไปค้างกัน 1 คืน เลยมานั่งหาข้อมูลว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้างสำหรับที่พักและสถานที่ท่องเที่ยว

แฟนผมเองก็ได้ไปเจอข้อมูลที่พักแถวจังหวัดนครนายกอยู่ที่หนึ่ง นั้นก็คือ ขวัญนคร สปอร์ต การ์เด้น ซึ่งผมลองดูแล้วก็น่าจะดี ในเรื่องของราคาก็โอเครับได้ อันนี้จากที่โทรไปถามนะครับ เพราะว่าข้อมูลในเว็บเขาเหมือนจะบอกไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่ ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น เดี๋ยววันไปจริงผมจะกลับมาเล่าให้เพื่อนๆฟังกันอีกทีนะครับ ตอนนี้เรามาลองดูข้อมูลเกี่ยวกับที่พักแห่งนี้กันดีกว่าว่ามีข้อมูลอะไรบ้าง

สโลแกนของที่พัก “ขวัญนคร สปอร์ต การ์เด้น ที่พักแบบรีสอร์ทในอ้อมกอดของขุนเขานครนายก ติดวังตะไคร้ ใกล้เขื่อนท่าด่าน อาหารอร่อย”

รายละเอียด
ขวัญนคร ตั้งอยู่ในใจกลางแหล่งท่องเที่ยวของตำบลสาริกา ทำให้การเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ สามารถไปถึงได้ในเวลาอันสั้น ไม่ว่าจะเป็นเขื่อนขุนด่าน วังตะไคร้ซึ่งรั้วติดกับเรา ล่องแก่งแม่น้ำนครนายก น้ำตกสาริกา น้ำตกนางรอง สนามกอล์ฟรอยัลฮิลล์ ศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติ จังหวัดนครนายกยังมีวัดเก่าแก่จำนวนมาก อาทิ วัดพราหมณี วัดถ้ำสาริกา วัดเขานางบวช วัดป่าศรีถาวรนิมิต ซึ่งแต่ละแห่งก็มีความสวยงามและมีประวัติที่น่าสนใจ นครนายกยังเป็นแหล่งผลไม้ที่สำคัญแห่งหนึ่ง ซึ่งมีผลไม้ตามฤดูกาล ขายโดยชาวบ้านที่นำจากสวนมาขายเองในราคาย่อมเยาว์ ซึ่งบริเวณขวัญนครจะมีตลาดผลไม้ริมทาง และตลาดนัด ซึ่งสะดวกต่อการซื้อหาสินค้าเหล่านี้ ผลไม้ที่สำคัญ อาทิ ทุเรียน ลองกอง มังคุด มะยงชิด มะไฟ ฯลฯ ซึ่งมีรสชาติไม่แพ้จากถิ่นอื่น

ติดต่อที่พักได้ตามข้อมูลนี้ (เบอร์โทรศัพท์เยอะมาก แต่ไม่มีข้อมูลที่อยู่หรือรายละเอียดอื่นๆ)
โทร 089-0052853, 086-0609399, 037-385288, 089-4498485

เว็บที่มีรีวิวที่พัก
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=firesky&date=24-10-2006&group=3&gblog=2

ข้อมูลที่พักเหมือนจะมีข้อมูลน้อยอยู่นะครับในอินเทอร์เน็ต มาดูว่ามีที่เที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้างกันดีกว่า

 • อุทยานพระพิฆเณศ พระพิฆเณศปางประทานพร ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
  เลขที่ 24/4 หมู่ที่ 11 ถ.นครนายก-น้ำตกสาริกา (สี่แยกประชาเกษม) ต.สาริกา อ.เมือง จากตัวเมืองนครนายกไปทางถนนสาริกา-นางรอง ถึงสี่แยกประชาเกษม เลี้ยวซ้ายไปทางน้ำตกลานรัก ประมาณ 200 เมตร อุทยาน พระพิฆเณศตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ ภายในบริเวณอุทยาน สักการะองค์พระพิฆเณศ และอาคารพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมองค์พระพิฆเณศจำนวน 108 ปาง ที่สมบูรณ์อีก แห่งของเมืองไทย
 • เขื่อนขุนด่านปราการชล อันเนื่องมาจากพระราชดำริ
  สร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อบรรเทาความทุกข์ยากที่เกิดกับประชาชนชาวนครนายก และจังหวัดใกล้เคียง
 • ศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติ
  เป็นศูนย์ที่จัดแสดงแนวคิดและทฤษฎีการพัฒนา ตลอดระยะเวลา 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมูลนิธิชัยพัฒนา
 • ศาลหลักเมือง
  ศาลหลักเมืองเดิมเป็นเสาไม้ยาวประมาณ 1 เมตรเศษ ปลายเสาแกะสลักเป็นรูปดอกบัว ตั้งอยู่ บริเวณ กำแพงเมืองเก่า
 • หลวงพ่อเศียรนคร ประดิษฐานอยู่ ณ วัดบุญนาครักขิตาราม (วัดต่ำ) ตำบลนครนายก อำเภอเมือง นครนายก เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เลื่อมใสศรัทธา ของชาวจังหวัด นครนายก
 • วัดใหญ่ทักขิณาราม ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมืองนครนายก ริมแม่น้ำนครนายก วัดใหญ่ทักขิตารามเป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่ง
 • พระแก้วมรกตองค์จำลองใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ประดิษฐานอยู่ใน พระวิหารยอดเขา ณ วัดคีรีวัน ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี อยู่บนถนนสายนครนายก – ท่าด่าน อำเภอเมืองนครนายก
 • อนุสรณ์สถานกองพลทหารญี่ปุ่นที่ 37 อยู่ที่วัดพราหมณี ตำบลสาริกา อำเภอเมือง นครนายก จัดสร้างโดยสหายสงคราม กองพลญี่ปุ่นที่ 37
 • แหล่งโบราณคดีบ้านดงละคร หรือเมืองดงละคร แต่เดิมเรียกกันว่า “ เมืองลับแล ” เป็นสถานที่ตั้งเมืองโบราณสมัยขอมมีอำนาจ มีแนวกำแพงเป็นเนินดินและคูเมืองปรากฏอยู่ ชาวบ้านเรียกกันว่า “ สันคูเมือง ”
 • พุทธสถานจีเต็กลิ้ม เลขที่ 111 ตำบลศรีจุฬา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก สิ่งที่น่าสนใจได้แก่ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ (ไฉ่ซิ้งเอี้ย) ปางมหาเศรษฐีซัมภล (ปางมหาราช) ซึ่่งเป็นเทพเจ้าที่ชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนนับถือและเชื่อว่า เมื่อมานมัสการจะก่อให้เกิดโชคลาภ
 • รอยพระพุทธบาทจำลองวัดเขานางบวช อยู่ในมณฑปยอดเขานางบวช ตั้งอยู่ในท้องที่ ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก ห่าง จาก ตัว จังหวัดประมาณ 9 กิโลเมตร เขานางบวชสูงประมาณ 100 เมตร
 • พระพุทธฉาย ตั้งอยู่ที่เขาชะโงกในบริเวณโรงเรียนนายร้อย จปร. ตำบลพรหมณี อำเภอเมืองนครนายก เป็นภาพเขียนติดอยู่กับ ชะโงกผาบนภูเขาเตี้ย ๆ
 • ศาลเจ้าพ่อขุนด่าน ตั้งอยู่บนชะง่อนหินเขาชะโงกตำบลพรหมณี อำเภอเมือง นครนายก เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มีประชาชนเคารพนับถือมากตามประวัติท่าน เป็น นายด่านเมืองนครนายกสมัยกรุงศรีอยุธยา วีรกรรมของท่านคือ การต่อต้าน เขมรที่แปรพักตร์
 • โรงเรียนนายร้อย จปร. มีสิ่งน่าสนใจ คือ ศาลเจ้าพ่อขุนด่าน พระพุทธฉาย อาคารพิพิธภัณฑ์ รร . จปร . 100 ปี เป็นแหล่งท่องเที่ยวให้เยี่ยมชม และร่วมกิจกรรมการท่องเที่ยว และการกีฬาในรูปแบบต่าง ๆ
 • น้ำตกสาริกา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่สายน้ำไหลตกจากหน้าผาเป็นทอด ๆ ถึง 9 ชั้น ผาที่สูงที่สุดประมาณ 200 เมตร เสียค่าบำรุงผู้ใหญ่คนละ 40 บาท เด็กคนละ 20 บาท ต่างชาติ 400 บาท
 • ถ้ำสาริกา ตั้งอยู่ใกล้เคียงกับน้ำตกสาริกาเป็นสถานที่ที่พระอาจารย์มั่น ภูริทตโต เคยมาบำเพ็ญศาสนธรรม
 • น้ำตกนางรอง เป็นน้ำตกขนาดกลางที่ลดหลั่นลงมาเป็นชั้น ๆ ไม่สูงนัก บริเวณด้านล่างของน้ำตกมีห้องอาบน้ำและห้องสุขาบริการ เสียค่าบำรุง รถยนต์โดยสาร ( ไม่รวมบุคคล ) 200 บาท รถยนต์เล็ก (ไม่รวมบุคคล ) 50 บาท รถตู้ ( ไม่รวมบุคคล ) 100 บาท รถจักรยานยนต์ 10 บาท บุคคลคนละ 10 บาท
 • อุทยานวังตะไคร้ เป็นอุทยานที่ได้รับการตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้ประดับนานาพันธุ์ ในเนื้อที่ 1,500 ไร่ มีถนนให้รถยนต์วิ่งเข้าชมในบริเวณได้ เปิดรับนักท่องเที่ยวทั่วไป ทั้งประเภท เช้าไปเย็นกลับและประเภทค้างแรม
 • น้ำตกลานรัก เดิมชื่อว่า น้ำตกตาดหินกอง ตั้งอยู่ ตำบลสาริกา อำเภอเมือง นครนายกเส้นทางไป น้ำตกสาริกา-นางรอง โดยแยกด้านซ้ายที่สี่แยกประชาเกษม ตรงหลักกิโลเมตรที่ 8 เข้าไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร จะถึงบริเวณน้ำตก
 • อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีจุดชมวิวทิวทัศน์ต่าง ๆ อันได้แก่ จุดชมวิว กม. ที่ 30 ( จากปากช่อง ) จุดชมวิวเขาเขียว ( ผาตรอมใจ) และจุดชมวิว กม. ที่ 9 บนทางขึ้นเขาเขียว ส่วนน้ำตกที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวชมเพราะทางเข้าสะดวก ได้แก่ น้ำตกเหวนรก น้ำตกกองแก้ว น้ำตกเหวสุวัต น้ำตกเหวไทร
 • อ่างเก็บน้ำทรายทอง อยู่ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก ภูมิประเทศอ่างเก็บน้ำเป็นภูเขา มีความสวยงามตงความเป็นธรรมชาติ
 • อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ อยู่ที่ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก แยกซ้ายมือจากถนนไปน้ำตกสาริกา นางรอง เป็นอ่างเก็บน้ำ ขนาดเล็กแต่มีผิวน้ำกว้าง มีน้ำตลอดปี ภูมิประเทศรอบอ่างเก็บน้ำ มีความสวยงามตามธรรรมชาติ

ที่เที่ยวก็เยอะอยู่นะครับ แต่คงจะเที่ยวไม่หมด เพราะไปค้างแค่คืนเดียว แล้วไว้จะมารีวิวให้เพื่อนๆดูกันอีกทีนะครับ ว่าเป็นอย่างไรสำหรับทริปนี้

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published.