ก.พ. 27

เด็กเล่นเกมส์แล้วจะก้าวร้าวและมีพฤติกรรมรุนแรงจริงหรือ?

เว็บ blognone.com ผลสำรวจจาก Harris Poll พบว่าชาวอเมริกันที่มีอายุมากกว่า 18 ปีกว่า 58% เชื่อว่าวีดีโอเกมเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เยาวชนมีพฤติกรรมรุนแรงขึ้น และ 38% ไม่ทราบว่าสหรัฐฯ มีการจัดเรทติ้งความรุนแรงให้กับวีดีโอเกมแล้วโดยคณะกรรมการจัดเรทติ้งสำหรับวีดีโอเกม หรือ ESRB

นอกจากนี้อีก 33% บอกว่าพวกเขาให้อิสระแก่บุตรในการที่จะเลือกเล่นวีดีโอเกมใด ๆ ก็ได้ ในขณะที่ 47% ไม่เชื่อในระบบจัดเรทติ้งวีดีโอเกม ว่ามันจะกันไม่ให้เด็กที่มีอายุน้อยเข้าถึงวีดีโอเกมที่มีเนื้อหารุนแรงได้ อย่างไรก็ตาม 32% บอกว่าเรทติ้งน่าจะเพียงพอในการแก้ปัญหานี้แล้ว

ประธานของ Harris Poll นาย Mike de Vere ให้ความเห็นกับผลสำรวจนี้ว่า “ชาวอเมริกันยังไม่ได้รับข้อมูลที่เพียงพอ หรือไม่ทราบเกี่ยวกับระบบการจัดเรทติ้งวีดีโอเกม” ในขณะที่อดีตพนักงาน FBI ระดับสูง Mary Ellen O’Toole ได้ยืนยันว่าวีดีโอเกมที่มีเนื้อหารุนแรง ไม่ได้ทำให้ผู้เล่นมีพฤติกรรมรุนแรงขึ้นแต่อย่างใด

ความคิดเห็นของผมเองคิดว่า การให้เด็กเล่นเกมส์ ก็เหมือนให้เด็กดูละครทีวีในปัจจุบันนี้ซึ่งเป็นดาบสองคมเหมือนกัน ซึ่งเหล่าพ่อแม่นี้แระครับที่จะต้องดูแลเพิ่มเติม ทั้งเกมส์ทั้งละครก็จะมีเรทบอก ทางผู้ใหญ่นี้แหละครับที่ต้องเป็นคนชี้แนะว่าเรทนี้มันไม่ดีอย่างไร ไม่ควรอย่างไร ควรแนะนำสิ่งที่ดีให้ เช่นเล่นเกมส์นี้แล้วจะทำให้รู้จักคิดมากขึ้น เกมส์นั้นมีหลายหลายชนิด เกมส์วางแผน เกมส์ต่อสู้ เกมส์แก้ปัญหา เราสามารถเลือกได้ว่าจะให้เล่นเกมส์อะไร เรทมันก็เป็นข้ออ้างให้เราได้นะครับว่ามันไม่เหมาะสมอย่างไรสำหรับลูกๆท่าน

ที่มาข้อมูล http://www.blognone.com/node/41441

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published.