ก.ย. 05

โปรแกรม Wunderlist จัดการจะสิ่งที่ต้องทำประจำวันได้ทุกที่ทุกเวลา

จดทำไม จำทำไม ให้โปรแกรม Wunderlist ช่วยจัดการสิ่งที่จะต้องทำประจำวันของเราดีกว่า โปรแกรมแนว to-do list ที่มีไว้จัดการและบันทึกรายการต่างๆ เป็นโปรแกรมที่จะช่วยจดจำและเตือนสิ่งที่จะต้องทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเดินช้อปปิ้ง เรื่องการทำงานในบริษัท การเดินทางหรือท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ โปรแกรมนี้จะช่วยบันทึกหัวข้อสิ่งที่จะต้องทำต่างๆและคอยเตือนให้เราไม่ลืมสิ่งที่จะต้องทำในแต่ละวัน โปรแกรมนี้ใช้งานไม่ยากด้วย เป็นโปรแกรมที่ยอดฮิตในต่างประเทศ เป็นที่ยอมรับจาก The New York Times, The Verge, TechCrunch, Lifehacker, The Guardian, Wired, และ Vanity Fair

ด้วยการใช้งานโปรแกรมที่ง่าย ความสามารถของโปรแกรมที่ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันของเรา ทำให้โปรแกรม Wunderlist นี้น่าสนใจจริงๆ น่าเก็บไว้ใช้งานเพื่อคอยบันทึกสิ่งต่างๆ โปรแกรมนี้จะช่วยลดการจดการจำของเราได้ เพราะบางที่เราอาจจะพลาดลืมปากกา ไม่สะดวกจด หรืออาจจะลืมทำบางอย่างไป โปรแกรมนี้ก็จะคอยเตือนและเก็บบันทึกข้อมูลได้ทั้งข้อความและรูปภาพ ผมคิดว่าโปรแกรมนี้แหละสะดวกสุดๆในชีวิตประจำวันของผม

ความสามารถของโปรแกรม Wunderlist

  • สามารถซิงค์ข้อมูลไปยังอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณได้ ทั้ง iPhone, iPad, Android, Windows, Macเพื่อจะได้ติดตามสิ่งที่จะทำในแต่ละวันได้ทั้งหมดจากทุกๆที่
  • แชร์รายการกับเพื่อนร่วมงาน เพื่อนๆ และครอบครัว เพื่อร่วมมือกันหรือช่วยดูได้ในทุกเรื่อง นับตั้งแต่โครงการทีมงานไปจนถึงการนัดกินข้าวกันตอนเย็น
  • ด้วยการแจ้งเตือนที่ได้รับการออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายและเป็นมิตร ที่จะช่วยไม่ให้ลืมกำหนดเวลาสำคัญต่างๆ (หรือของขวัญวันเกิด)
  • ความสามารถอื่นๆ ที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มในการอัพเกรดโปรแกรมเป็น Wunderlist Pro เช่น แนบไฟล์รูปถ่าย, ตารางแผ่นทำการ, ชุดการนำเสนองาน, PDF, วิดีโอ, คลิปการพูดสั้นๆ,มอบหมายรายการ-สิ่งที่ต้องทำ ไปยังเพื่อนร่วมงาน

ดูการทำงานของโปรแกรม Wunderlist ได้ที่คลิปนี้

สิ่งที่โดนใจผมสำหรับโปรแกรมนี้คือ

ฟรี!!! เขาให้ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีโดยไม่คิดตังค์ หรือจะเสียตังค์ก็ได้ ความสามารถของโปรแกรมก็จะเพิ่มขึ้น แต่แบบฟรีก็ใช้งานได้เยอะอยู่แล้วครับ

ด้วยเทคโนโลยี Cloud ทำให้เราสามารถดึงฐานข้อมูลของเราผ่านอินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะดูข้อมูล เพิ่ม แก้ไข ข้อมูลจะเป็นข้อมูลเดียวกัน เราสามารถที่จะเปิดดูรายการสิ่งที่จะต้องทำได้ทุกที่ทุกเวลา เราจะเปิดดูในมือถือก็ได้ คอมพิวเตอร์ก็ได้ โปรแกรมตัวนี้รองรับอุปกรณ์ได้ครอบคลุมจริงๆ ทั้ง iPhone, iPad, Android, Windows, Mac เราสามารถเปิดดูรายการสิ่งที่จะต้องทำได้ทุกเครื่องเลย หมดปัญหาเรื่องการใช้งานเฉพาะบางเครื่อง

รูปแบบที่สวย การใช้งานที่ง่าย ความสามารถที่เหมาะสำหรับชีวิตประจำวัน ทำให้โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมยอดฮิต ความสามารถเยอะขนาดนี้ น่าเอาไปใช้งานจริงๆ

โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับ

  • คนที่ชอบลืมบ่อยๆ
  • สิ่งที่ต้องทำมีเยอะมากในแต่ละวันจนจำไม่ค่อยได้หรือจัดวันและเวลาไม่ถูก
  • คนที่ชอบวางเป้าหมายวางแผนหรือกำหนดสิ่งที่จะต้องทำ ทั้งรายวันหรือรายปี
  • คนวัยทำงานที่โดนหัวหน้าสั่งงานอยู่บ่อยๆ
  • แม่บ้านพ่อบ้าน ที่ต้องออกไปซื้อของเข้าบ้าน

ข้อเสีย

  • ไม่มีเมนูภาษาไทยให้เลือก

รายละเอียดเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published.