ธ.ค. 11

6 นิสัยเสียของคนเกือบรวย(แก้ไขซะจะได้รวย)

  1. ขี้เกียจ ขี้เกียจตื่น ขี้เกียจทำงาน ขี้เกียจนั้นนี้หลายอย่าง การที่เราขี้เกียจจะเป็นปัญหาต่อเป้าหมายหรืองานที่เราอยากทำให้สำเร็จล้าช้าลงได้ และเป็นปัญหาต่อการทำงานที่จะทำให้ได้เงินน้อยลงด้วย เช่น หยุดงานเกินจนได้เงินโบนัสน้อยกว่าคนอื่น
  2. โลภมาก การรวยด้วยโชคมันมาไวไปไวนะครับ อย่างเช่น ลงทุนจนมากเกินไปกลายเป็นการพนัน ไม่มีการเตรียมแผนสำรอง ลงทุนโดยไม่ได้ศึกษามาก่อน เพราะฉะนั้นเราต้องไม่โลภมากนะครับ
  3. บริหารเงินไม่เป็น ก็เหมือนกับถังน้ำ ที่มีการใส่น้ำอยู่เรื่อยๆทุกวัน แต่ถังใบนั้นมีรูรั่วหลายจุด น้ำที่ใส่ทุกวันก็คือเงินที่เข้ามา ส่วนรูรั่วก็คือค่าใช้จ่าย การที่เรามีรูรั่วเยอะก็เหมือนมีค่าใช้จ่ายเยอะ เติมน้ำเท่าไหร่มันก็รั่วอยู่ดี จะรั่วเร็วรั่วช้าขึ้นอยู่กับจำนวนรูรั่ว
  4. ไม่มีเป้าหมายชัดเจน เราต้องมีเป้าหมายชัดเจน และต้องทำให้สำเร็จ เพราะนั้นคือเป้าหมายที่จะทำให้เรารวย
  5. เกลียดคนรวย ยิ่งเราเกลียดเราจะไม่รวย เพราะการที่เราจะรวยได้มันต้องมีเป้าหมายและแรงพลักดันว่าเราจะต้องรวยให้ได้ เราอาจจะเกลียดคนรวยที่นิสัยแย่ ฉะนั้นเราก็ตั้งเป้าหมายเลยว่าเราจะต้องรวยให้ได้โดยที่นิสัยไม่แย่แบบที่เราไม่ต้องการ
  6. ไม่ชอบเรียนรู้ การที่เราหยุดเรียนรู้ ไม่พัฒนาตัวเอง เท่ากับว่าเราทิ้งอาวุธสำคัญในการหาเงินไป แล้วเราจะเหนื่อยเหมือนเดิมเพราะไม่มีการพัฒนาทำแต่แบบเดิมๆไม่เปลี่ยนแปลงตัวเอง

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published.